Chuyện con mèo dạy hải âu bay – LUIS SEPÚLVEDA

Chuyện con mèo dạy hải âu bay | LUIS SEPÚLVEDA

“Chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể bay.”
– Lời của #Z_o_r_b_a, một con mèo tử tế và cao quý của bến cảng –

₪ Bạn có bao giờ nghĩ rằng, sẽ có một con hải âu gọi một con mèo mun béo ú ục ịch là “” ?. Đừng quá ngạc nhiên, hãy đọc “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” đi, để biết rằng tình yêu thương chân thành sẽ gắn kết mọi người, mọi vật với nhau bằng sợi chỉ ngũ sắc nhiệm màu.

₪ Zorba là một chú mèo mun to đùng và mập ú. Lẽ ra Zorba của chúng ta đã có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình khi chủ nhân của cậu chàng đi vắng một cách tuyệt vời nhất.
Thế nhưng, một điều đặt biệt đã tìm đến với Zorba và những con mèo ở cảng Hamburg.
Trên hành trình bay tới vùng trời vịnh Biscay, cô hải âu Kengal đã bị lớp váng dầu – thứ được gọi là tử thần màu đen nhấn chìm. Với tất cả nỗ lực của mình, Kengal đã vỗ cánh bay lên và đáp xuống ban công nhà Zorba.
Kengal sinh ra một quả trứng bằng chút hơi tàn yếu ớt còn lại. Và cậu chàng Zorba phải hứa 3 điều với nàng hải âu dũng cảm ấy:
▪ Một, không được ăn quả trứng.
▪ Hai, chăm lo cho quả trứng cho đến khi chim non ra đời.
▪ Và điều quan trọng nhất, dạy chim non BAY.
Thế là Zorba trở thành một bà “” bất-đắc-dĩ.
Lucky là tên của nàng hải âu non. Cái tên của nàng được đặt bởi ngài mèo Đại Tá. Lucky là cô nàng hải âu thực sự may mắn như chính cái tên của cô vậy. Bởi cô nàng được “” Zorba bảo vệ, và là “đứa con thân yêu của loài mèo sống trên cảng”.
Có đôi lúc, Lucky buồn rầu vì những lời cay độc của lão khỉ già Matthew. Lão nói rằng nàng là “đồ chim đần độn”, rằng Zorba đang vỗ béo nàng để rồi làm thịt nàng.
Lucky rất buồn vì điều đó.
Và Zorba, lần đầu tiên trong đời, giảng giải cho một con hải âu non:
“Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Chúng ta cảm thấy con cũng yêu chúng ta như vậy, chúng ta là bạn con, là gia đình của con, và chúng ta muốn con biết rằng nhờ con, chúng ta đã học được một điều đáng để tự hào: Chúng ta học được cách trân trọng, quý mến và yêu thương một kẻ không giống chúng ta. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thì thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay.”

Và rồi, Lucky bay.
Đôi cánh của nàng hải âu non được nâng đỡ bởi gió và mưa.
Bởi đôi tay của anh nhà thơ, bởi tình yêu thương chân thành của Zorba và những con mèo ở cảng dành cho Lucky.

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là một câu chuyện lay động tâm hồn (của mình). Truyện không chỉ dành cho thiếu nhi, vì lúc đọc truyện này mình không phải là thiếu nhi nữa, mà nó dành cho tất cả mọi người. Hãy dành một chút thời gian, để cầm sách lên, nhâm nhi và tận hưởng câu chuyện kỳ diệu này.
——————————
Đánh giá:

 
Ultimi Pz Cinturino Silicone Morbido Apple Watch 38/42 Mm 21 Colori E Adattatori | Season's Beatings Season's Beatings (1999) Drama, KomödieChristmas, family, and infidelity. Yvette's husband has died, and her grown daughters join her at the grave: Sonia, wealthy, bourgeois, and generous; Louba, living with their dad Stanislas, singing at a Russian restaurant, penniless, the mistress for the past 12 years of a man who will never leave his wife; Milla, the youngest, acerbic, lonesome. Christmas was when they learned their parents were divorcing 25 years ago. Over the next few days, yuletide depression, Louba's pregnancy, Sonia's crumbling marriage, Stanislas's overtures to Yvette, and Milla's attraction to the man who's her father's rent-free lodger lead each one to re-examine self, family, and hopes. Is renewal possible? | Cristãs E Gospel